Home Webboard My Cart How to Buy Payment Contact

 

Home > Article > Sexy ได้ด้วยน้ำหอม

Sexy ได้ด้วยน้ำหอม

สิ่งที่จะเพิ่มความเซ็กซี่ให้กับสาวๆ ที่นอกเหนือจากการแต่งตัวแล้ว "น้ำหอม" ยังกลายเป็นเครื่องประดับอีกชิ้น ที่พราวไปด้วยเสน่ห์แห่งการเย้ายวน

พร้อมปรับอารมณ์ของผู้ที่อยู่ใกล้ชิด ให้เคลิบเคลิ้มตามผู้ใส่ไปด้วยอย่างง่ายดาย และด้วยศาสตร์ของกลิ่นบำบัดทำให้ผู้คิดค้นกลิ่นน้ำหอมชนิดต่างๆ นำมาเป็นหลักในการผสมผสานกลิ่น ซึ่งสามารถช่วยกระตุ้นความรู้สึกของผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี

เพราะฉะนั้นกลิ่นของน้ำหอมจึงสามารถเปลี่ยนตามอารมณ์ของผู้ใส่ได้ "อย่าง เวลาที่เราเครียดๆ อยากจะผ่อนคลาย น้ำหอมกลิ่นวานิลลา ลาเวนเดอร์ หรือน้ำหอมที่มีส่วนผสมของกลิ่นเหล่านี้ จะช่วยทำให้ระบบประสาทของคนใส่รู้สึกผ่อนคลายทำให้สบายขึ้น แต่ถ้าเกิดวันไหนตื่นขึ้นมาแล้วรู้สึกเฉื่อยๆ อยากจะกระปรี้กระเปร่า น้ำหอมที่เลือกใส่ควรจะเป็นน้ำหอมที่มีส่วนผสมของกลุ่มผลไม้ เพราะกลิ่นในกลุ่มนี้จะช่วยเสริมอารมณ์ของผู้ใส่ให้รู้สึกสดใสสดชื่น ปรับอารมณ์ของผู้ใส่ให้รู้สึกสดชื่นมีชีวิตชีวา คนที่อยู่ใกล้ก็จะไม่รู้สึกเซ็งไปกับเราด้วย เพราะการใส่น้ำหอมนอกจากจะเพื่อตัวเองแล้ว ยังสร้างความรู้สึกดีๆ ให้แก่ผู้ที่อยู่รอบข้างด้วย

ขณะเดียวกัน ถ้าเราอยากได้ความรู้สึกที่ลุ่มลึก เวลาไปงานพิเศษหรือไปงานกลางคืนเพื่อให้คนรู้สึกถึงความเซ็กซี่ น้ำหอมที่ใส่ควรจะเป็นโทนวอร์มนิดหนึ่ง ซึ่งจะเป็นน้ำหอมที่มีส่วนผสมของเปลือกไม้ อำพัน หรือกลิ่นมะลิ ซึ่งผู้ที่ได้กลิ่นจะรู้สึกได้ถึงความเซ็กซี่ที่แฝงไปด้วยความพิเศษในตัว" โตแนะนำวิธีการเลือกน้ำหอมให้เหมาะกับอารมณ์แต่ละวันพร้อม กันนี้ โตยังแนะนำเทคนิคการเลือกน้ำหอม โดยย้ำว่า หากคนที่มีประสาทปกติในการรับรู้กลิ่น ไม่ควรทดสอบกลิ่นเกิน 3 กลิ่น หากมากกว่าจมูกจะไม่สามารถแยกกลิ่นได้อย่างชัดเจน

"น้ำหอมมีองค์ประกอบหลากหลาย ถ้าเราลองกลิ่นหลายๆ กลิ่นพร้อมกัน ประสาทรับรู้จะนำกลิ่นเหล่านั้นมามิกซ์กัน ทำให้กลิ่นที่เหลือเพี้ยนไป ถ้าอยากจะลองหลายๆ กลิ่นในวันเดียว แนะนำว่าลองเพียง 3 กลิ่น แล้วทิ้งช่วงเวลาไว้สักพักแล้วค่อยกลับมาลองใหม่อีกครั้ง หรือบางร้านอาจจะมีเมล็ดกาแฟไว้ให้ดม เพื่อเปลี่ยนการรับกลิ่นไปอีกทางหนึ่ง" โตแนะเคล็ดลับการลองกลิ่นน้ำหอม

ไม่เพียงเท่านั้น การเลือกซื้อน้ำหอมไม่ควรเลือก เพราะชอบกลิ่นที่คนอื่นใส่ เนื่องจากน้ำหอมจะโดดเด่นในการทำปฏิกิริยาทางเคมีกับร่างกายของผู้ใส่ ซึ่งทุกคนจะแตกต่างกันด้วยฮอร์โมนและอาการการกิน ทำให้กลิ่นกายที่ออกมาผสมกับกลิ่นน้ำหอมแตกต่างกันออกไป

"อย่าง คนที่รับประทานอาหารรสจัด เครื่องเทศมากๆ การตอบสนองของกลิ่นน้ำหอมจะเข้มข้นมาก แต่ในขณะเดียวกันคนที่รับประทานอาหารรสจืด กลิ่นเดียวกันการทำปฏิกิริยาของน้ำหอมจะไม่เข้มเท่ากันคนที่รับประทาน เครื่องเทศบ่อยๆ หรือคนที่มีผิวกายมัน น้ำหอมก็จะติดทนทานมากกว่า และกลิ่นของน้ำหอมก็จะเข้ม เพราะน้ำมันในร่างกายเราจะทำปฏิกิริยากับน้ำหอมได้อย่างชัดเจน ทำให้กลิ่นอยู่นาน แต่ถ้าเป็นคนผิวแห้งน้ำหอมอาจจะติดไม่นานเท่าไร ทางแก้ที่ดีคือ เลือกเจลอาบน้ำหรือโลชั่นที่มีกลิ่นโทนเดียวกัน หรือแก้ด้วยการเติมน้ำหอมตลอดวัน"

นอกจากนี้ โตยังแนะนำด้วยว่า การลองน้ำหอมควรลองกับผิวกายดีที่สุด เพราะกลิ่นที่ฉีดลงบนกระดาษน้ำหอมกับผิวกาย แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง และสำคัญที่สุดควรลองด้วยตัวเอง รู้เคล็ดลับดีๆ แบบนี้ เห็นทีสาวๆ คงเซ็กซี่ได้ตลอด 24 ชั่วโมงแล้วสิคะ

ข้อมูลจาก คมชัดลึก

 

 

 

 

 

Health & Beauty
Clinique
Health & Beauty
Perfume
4711 Cologne
Adidas
Alfred Dunhill
Anna Sui
Aramis
Armani
Bebe
Benetton
Britney Spears
Brut
Burberry
Bvlgari
Byonce
Cacharel
Calvin Klein (CK)
Carolina Herrera
Chanel
Charlie
Chloe
Christian Dior
Christina
Clinique
Coach
David & Victoria Beckham
Davidoff
Diesel
Dolce & Gabbana
Donna Karan (DKNY)
Dunhill
Elizabeth Arden
Escada
Estee Lauder
Ferrari
Fujiyama
Gres
Gucci
Guess
Guy Laroche
Harajuku Lovers
Hugo Boss
Issey Miyake
J Lo
Jaguar
james Bond
Jean Paul Gaultier
joop !
Juicy Couture
Justin Bieber
Katy Perry
Kenzo
Lacoste
Lady Gaga
Lancome
Lanvin
Lee Cooper
Lolita Lempicka
Marc Jacobs
Maria Sharapova
Mariah Caley
Miss Sixty
Mont Blanc
Moschino
Narciso Rodriguez
Nina Ricci
One Driection
Paco Rabanne
Paris Hilton
Paul Smith
Ralph Lauren
Revlon
Salvatore Ferragamo
Samba
Sarah Jessica Parker
Sean John
Swiss Army
Thierry Mugler
Tommy Hifiger
Vera Wang
Versace
Victorinox Swiss Army
Yevs Saint Laurent
Watch
Casio